Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trường Đại học dân tộc Quảng tây -Tổ chức giao lưu về ngôn ngữ và văn hóa Việt - Trung.


  [ Mưu trí học ] Thuật Xử Thế Của Người Xưa

  Share
  avatar
  qiongying218

  Tổng số bài gửi : 25
  Join date : 06/04/2010

  [ Mưu trí học ] Thuật Xử Thế Của Người Xưa

  Bài gửi  qiongying218 on Tue Apr 06, 2010 1:51 pm

  Share cùng cả nhà nhé Wink  Tóm tắt nội dung :

  Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những bài học ngụ ngôn để khuyên răn người đời. Thông qua những câu chuyện rất đời thường của các bậc anh tài như Trang Tử, Ngũ Tử Tư... bạn đọc có thể cảm nhận được những bài học sâu xa mà người xưa đã ẩn dụ trong đó. Chẳng hạn, trong câu kết luận của Trang Tử (Trong Mở đầu câu chuyện) nói nghe như lạc đề. Vì chim và cây không phải là người. Hữu dụng và vô dụng không phải là hai mặt của cuộc đời... Nhưng từ đó, bạn đọc có thể cảm nhận rằng: người đạo đức, theo người xưa là người hiền trí. Trí để không ai lợi dụng mình. Hiền để không ai ghét mình. Chỉ có bậc hiền trí mới tránh được cạm bẫy của người khác...

  Xưa nay, mọi việc lớn nhỏ từ quan hệ cá nhân đến công việc quốc gia đại sự thành công hay thất bại phần lớn đều quyết định ở nghệ thuật đối nhân xử thế. Đối nhân xử thế gần như là một lẽ sống của con người. Con người sống ở bất cứ một xã hội nào, thời đại nào, đối xử với nhau đều phải trung thực, tôn trọng công lý, yêu thương mọi người. Con người sống phải trọn tình vẹn nghĩa, phân rõ phải trái, yêu điều tốt, ghét điều xấu, hợp đạo lý làm người. Con người sống không phải chỉ riêng bản thân mình. Cuộc sống của mỗi người ít nhiều phải biết hy sinh cho dân tộc. Cho sự tồn vong của đất nước... Vì thế, tác phẩm Nghệ Thuật Xử Thế Của Người Xưa ra đời chính là thể hiện các khía cạnh đó.

  Qua từng câu chuyện, bạn đọc sẽ thấy, từ người Việt Nam, người phương Đông đến người phương Tây trong cách xử thế khôn khéo - thông minh, tế nhị - hóm hỉnh, nhẹ nhàng - sâu lắng... đều là nhằm mục đích hướng thiện. Bạn càng đọc càng thấm thía cách xử thế của người xưa du, có muôn hình muôn vẻ nhưng vẫn hợp đạo lý ở đời.

  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Thuật xử thế của người xưa cùng bạn đọc. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp được bạn nhiều điều trong cuộc sống !

  Link down : box.net ubsbro6avo

   Hôm nay: Tue Jan 22, 2019 7:18 am